Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Có khủng long trên con thuyền của Noah không?

Câu hỏi này giả định một trái đất trẻ , nơi khủng long và loài người cùng tồn tại và một trận lụt toàn cầu vào thời Nô-ê. Không phải tất cả Cơ đốc nhân đều tuân theo cả hai hoặc một trong hai quan điểm đó. Vì vậy, đây không phải là một câu hỏi phù hợp với tất cả các Cơ đốc nhân. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, nếu Kinh Thánh được giải thích theo nghĩa đen, nó dẫn đến thuyết sáng tạo trái đất trẻ và tin rằng trận lụt vào thời Nô-ê thực sự là toàn cầu. Vì vậy, với suy nghĩ đó, vâng, chúng tôi tin rằng có khủng long trên con tàu. Chúng sẽ không được gọi là "khủng long" bởi vì thuật ngữ đó không tồn tại cho đến khoảng năm 1841. Dưới đây là một số lý do tại sao chúng ta nghĩ rằng khủng long ở trên tàu của Nô-ê:
vì trong sáu ngày Đức Giê-hô-va đã dựng nên trời, đất, biển, và muôn vật ở trong đó, qua ngày thứ bảy thì Ngài nghỉ: vậy nên Đức Giê-hô-va đã ban phước cho ngày nghỉ và làm nên ngày thánh.
Xuất Ê-díp-tô Ký 20:11
Chúng ta biết rằng “trong sáu ngày, CHÚA đã dựng nên trời đất, biển cả và tất cả những gì ở trong đó” (Xuất Ê-díp-tô Ký 20:11). Lấy những ngày này theo nghĩa đen, khoảng thời gian hai mươi bốn giờ, loài khủng long sẽ được tạo ra vào ngày thứ sáu cùng với phần còn lại của các loài động vật trên cạn (Sáng thế ký 1: 24–25). Con người được tạo ra vào cùng một ngày (câu 26–27). Không có điều gì trong Kinh thánh cho thấy sự tách biệt hàng triệu năm giữa thời kỳ khủng long và sự tồn tại của loài người. Những mô tả về người khổng lồ và leviathan trong Gióp 40 - 41 cho thấy sự tin cậy về ý tưởng rằng con người và khủng long cùng nhau đi bộ trên trái đất.
Cũng tranh cãi về khả năng khủng long và con người sống cạnh nhau - và do đó ở trên con tàu của Nô-ê - là những mô tả cổ xưa về các loài động vật giống khủng long trong các bức vẽ trong hang động. Các nền văn minh cổ đại khác nhau ở Châu Âu, Nam Mỹ và Bắc Mỹ đã để lại những bức tranh khắc đá trông giống như khủng long. Chúng ta cũng nhìn thấy những sinh vật giống khủng long được mô tả trong kiến ​​trúc trên các lâu đài ở châu Âu và kim tự tháp ở Nam Mỹ. Chúng tôi đọc các tài khoản về sự tương tác của con người với "rồng", với những câu chuyện đến từ châu Âu, Trung Quốc và Trung Đông. Sẽ thật kỳ lạ nếu tất cả các nền văn minh khác nhau này đều miêu tả những thứ mà chưa ai từng thấy, đặc biệt là vì những bức vẽ này gần giống với những di tích hóa thạch mà chúng ta tìm thấy ngày nay.
Lời tường thuật về Nô-ê và con tàu được tìm thấy trong Sáng thế ký 6 - 7. Đức Chúa Trời nói với Nô-ê rằng Ngài sẽ đưa các đại diện của mọi sinh vật sống trên tàu: “Bạn phải mang vào trong tàu hai sinh vật sống, nam và nữ, để giữ cho họ tồn tại với bạn. Hai trong số mọi loài chim, mọi loại động vật và mọi loại sinh vật di chuyển dọc theo mặt đất sẽ đến với bạn để được sống sót ”(Sáng thế ký 6: 19–20). Nếu khủng long ở trên trái đất vào thời điểm đó, thì Noah đã đưa chúng lên tàu.
Một ý kiến ​​phản đối phổ biến đối với ý kiến ​​cho rằng có khủng long trên hòm - ngoài quan điểm cho rằng con người và khủng long không bao giờ tồn tại cùng một lúc - là khủng long quá lớn so với hòm. Quan niệm cho rằng tất cả các loài khủng long đều cao ba tầng, tính cách hung dữ và muốn ăn mọi thứ trong tầm mắt vẫn tồn tại trong tâm trí của nhiều người. Thực tế là kích thước trung bình của khủng long trưởng thành có thể so sánh với kích thước của một con ngựa.
Nhưng hầu hết những con khủng long trên con tàu của Nô-ê thậm chí còn nhỏ hơn một con ngựa. Để bắt đầu một quần thể động vật mới, Noah sẽ không bắt đầu với những động vật cũ đã qua thời kỳ sơ khai của chúng. Anh ta sẽ bắt đầu với những con vật trẻ hơn (và do đó nhỏ hơn) của mỗi loại. Bộ xương Apatosaurus khổng lồ mà chúng ta thấy trong bảo tàng có thể là của một con vật vài trăm năm tuổi. Một con khủng long có kích thước và độ tuổi như vậy sẽ không phải là ứng cử viên sáng giá để làm nguồn giống cho Noah. Noah đương nhiên sẽ đưa những con Apatosaurus vị thành niên lên tàu. Ngay cả khi những con khủng long mà Noah đưa lên tàu đã được một năm tuổi, hầu hết sẽ nhỏ hơn một con lợn trưởng thành. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều chỗ cho họ (và thức ăn của họ) trên hòm.
Vì Kinh thánh không nói rõ rằng những gì chúng ta gọi là khủng long đã ở trên tàu, nên chúng tôi để ngỏ khả năng rằng chúng không phải vậy. Tuy nhiên, với cách giải thích trái đất trẻ trung về các chương đầu của sách Sáng thế, chúng ta không có lý do gì để bác bỏ ý kiến ​​cho rằng Nô-ê mang khủng long lên tàu.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Xuất Ê-díp-tô Ký 20:11 - vì trong sáu ngày Đức Giê-hô-va đã dựng nên trời, đất, biển, và muôn vật ở trong đó, qua ngày thứ bảy thì Ngài nghỉ: vậy nên Đức Giê-hô-va đã ban phước cho ngày nghỉ và làm nên ngày thánh.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.