Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Kinh Thánh nói gì về khái niệm hôn nhân thông luật?

Hôn nhân theo luật thông thường có thể được định nghĩa khác nhau ở các tiểu bang khác nhau, nhưng nói chung, hôn nhân theo luật thông thường có thể được coi là một mối quan hệ lãng mạn được pháp luật công nhận là một cuộc hôn nhân mà không cần phải mua giấy phép kết hôn và không được “chính thức hóa” với một giấy phép kết hôn. lễ. Thông thường, để đủ điều kiện kết hôn theo luật thông thường, một cặp vợ chồng phải có lối sống giống như hôn nhân: họ sống cùng nhau, đồng ý rằng họ đã kết hôn và thể hiện mình với người khác là vợ chồng. Ngoài ra, không ai trong số các cá nhân đã kết hôn với người khác. Từ điển Đại học Mới của Webster định nghĩa hôn nhân theo luật thông thường như sau: “Một cuộc hôn nhân tồn tại theo thỏa thuận chung và chung sống giữa một người nam và một người nữ mà không có nghi lễ dân sự hoặc tôn giáo”.
Một quan niệm sai lầm phổ biến là nếu bạn sống với nhau trong một thời gian nhất định (nhiều người tin là bảy năm), thì bạn đã kết hôn theo luật thông thường. Điều này không đúng ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ.
Kinh thánh không nói đến hôn nhân theo luật thông thường. Sáng thế ký 2:21–24 cho thấy kế hoạch ban đầu của Đức Chúa Trời về hôn nhân và sẽ làm cơ sở cho định nghĩa trong Kinh thánh về hôn nhân : “Chúa là Đức Chúa Trời khiến con người chìm vào giấc ngủ say; và khi đang ngủ, hắn lấy một chiếc xương sườn của người đàn ông rồi dùng thịt lấp chỗ đó lại. Sau đó, Chúa là Thiên Chúa tạo ra một người phụ nữ từ chiếc xương sườn mà Ngài đã lấy ra từ người đàn ông và đưa cô ấy đến với người đàn ông. Người đàn ông nói: \'Đây là xương của xương tôi và thịt của thịt tôi; nàng sẽ được gọi là “đàn bà” vì nàng được rút ra từ đàn ông.\' Bởi thế, người đàn ông lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, và cả hai trở thành một xương một thịt.”
Nhưng từ lúc đầu sáng thế, Đức Chúa Trời làm ra một người nam và một người nữ.
Mác 10:6
Trong vài chương đầu tiên của Sáng thế ký, Đức Chúa Trời làm cho trái đất có rất nhiều loại sự sống khác nhau. Anh ta không chỉ thả một vài con cá vào đại dương; nó “đầy” với họ (Sáng Thế Ký 1:21). Nhưng khi nói đến nhân loại, Ngài chỉ tạo ra một nam và một nữ, và cả hai sẽ trở thành “một thịt”. Ý nghĩa của Sáng thế ký 2:24 là nguyên tắc “một người đàn bà một người đàn ông suốt đời” này không chỉ dành cho A-đam và Ê-va mà còn dành cho tất cả những ai sẽ được sinh ra. Chúa Giêsu đã bình luận về đoạn văn này khi các nhà lãnh đạo Do Thái đưa ra chủ đề ly dị: “Nhưng lúc khởi đầu cuộc sáng tạo, Thiên Chúa \'đã làm nên họ có nam có nữ\'. \'Vì lý do này, người đàn ông sẽ lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, và cả hai sẽ trở thành một xương một thịt.\' Vì thế họ không còn là hai nữa mà là một xương một thịt. Vậy nên sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, không ai có thể phân ly” (Mác 10:6–9).
Chồng còn sống bao lâu, thì vợ phải buộc chặt với chồng bấy lâu; nếu chồng chết, vợ được tự do, muốn lấy ai tùy ý, miễn là theo ý Chúa.
I Cô-rinh-tô 7:39
Để đánh giá hôn nhân theo thông luật, chúng ta nên hiểu rằng hôn nhân là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ, tạo nên một thực thể mới, một “tổng thể” mới (một thịt). Sự kết hợp này được thực hiện bởi một cam kết chung trước Chúa (ngày nay được thể hiện qua lời thề công khai ) là từ bỏ tất cả những người khác, chỉ giữ mình cho đối tác của mình và hành động vì lợi ích tốt nhất của người kia (yêu thương) và tìm kiếm. để hoàn thành mục đích của Chúa cho cuộc sống của họ như một đơn vị mới. Cam kết này sẽ kéo dài chừng nào cả hai còn sống (1 Cô-rinh-tô 7:39).
Mọi người phải kính trọng sự hôn nhân, chốn quê phòng chớ có ô uế, vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình.
Hê-bơ-rơ 13:4
Khi đánh giá hôn nhân theo luật thông thường, chúng ta cũng nên nhớ rằng hôn nhân không chỉ đơn thuần là “tình bạn”. Mặc dù cuộc hôn nhân thực sự không phải là “sự viên mãn” (hoặc Giô-sép và Ma-ri sẽ không kết hôn cho đến sau khi Đấng Christ ra đời—Ma-thi-ơ 1:25), hoạt động tình dục được hiểu là một phần tự nhiên của hôn nhân (Xuất Ê-díp-tô Ký 21: 10; Hê-bơ-rơ 13:4). Ngày nay, việc trao nhau lời thề trong lễ cưới là lời cam kết rõ ràng được hiểu giữa các cặp vợ chồng trong Kinh thánh như Isaac và Rebekah trong Sáng thế ký 24:67.
Một số mục đích của Đức Chúa Trời đối với hôn nhân là tình bạn (Sáng thế ký 2:18), sinh sản (Sáng thế ký 1:28), niềm vui chung và không tì vết (1 Cô-rinh-tô 7:4–5; Châm ngôn 5:18–19; Bài ca của Sa-lô-môn; Hê-bơ-rơ 13: 4), ngăn ngừa sự vô luân (1 Cô-rinh-tô 7:2, 5), phục vụ Đấng Christ, đại diện cho mối quan hệ thiêng liêng giữa Đấng Christ và hội thánh (Ê-phê-sô 5:22–33), và nuôi dưỡng dòng dõi tin kính (Ma-la-chi 2: 13–16). Dây hôn nhân (khi được tôn trọng) sẽ mang lại lợi ích cho vợ chồng, con cái và toàn thể xã hội, vì đơn vị gia đình là nền tảng của bất kỳ xã hội nào.
Mặc dù các cuộc hôn nhân trong hầu hết lịch sử Kinh thánh đều liên quan đến một số loại nghi lễ công cộng (và lễ kỷ niệm), nhưng một buổi lễ như vậy không bắt buộc phải có để một cuộc hôn nhân trong Kinh thánh diễn ra. Trong trường hợp của Y-sác, Rê-bê-ca và những người khác, không có nghi lễ nào được ghi lại (Sáng-thế Ký 24:67). Nhưng một thành phần chung giữa hôn nhân theo luật thông thường và hôn nhân liên quan đến buổi lễ là ý định kết hôn được bày tỏ công khai. Hai người sống với nhau mà không có ý định rõ ràng đó thì không phải là hôn nhân theo luật thông thường; họ chỉ đang sống chung. Isaac và Rebekah không chỉ mới bắt đầu sống chung; có sự thể hiện rõ ràng ý định rằng sự kết hợp của họ có tính chất lâu dài (xem Sáng thế ký 24:51, 57). Một thành phần phổ biến khác của hôn nhân theo luật thông thường và một thành phần liên quan đến nghi lễ và giấy phép là tư cách pháp lý của nó. Để một cuộc hôn nhân theo luật thông thường được giải quyết, phải có một cuộc ly hôn hợp pháp. (Một lần nữa, theo ý định ban đầu của Đức Chúa Trời về hôn nhân, sẽ không có chuyện ly hôn .) Một đặc điểm khác của các cuộc hôn nhân kiểu mẫu trong Kinh thánh, dù có tham gia một nghi lễ công khai hay không, đó là không có hoạt động tình dục trước hôn nhân—có không ở chung.
Từ góc độ Kinh thánh, có một số vấn đề rắc rối về hôn nhân theo luật thông thường. Hai trong số các mục đích theo Kinh Thánh của hôn nhân là (1) sử dụng sự kết hợp để phục vụ Đấng Christ như một đơn vị mới và (2) để thể hiện thực tế lớn hơn về sự kết hợp giữa Đấng Christ và hội thánh của Ngài. Trong lịch sử, hôn nhân theo luật thông thường ra đời vì có những ngôi làng nhỏ ở Anh mà nhà thờ hoặc quan chức chính phủ không thể đến đó thường xuyên. Hôn nhân theo luật thông thường cho phép một cặp vợ chồng kết hôn hợp pháp mà không cần sự có mặt của quan chức. Vẫn còn có yếu tố tuyên bố công khai về ý định kết hôn của họ trước khi sống chung. Trong Thế chiến thứ hai, các cuộc hôn nhân theo luật thông thường đã diễn ra trong các trại tù Nhật Bản giữa các tù nhân bày tỏ ý định công khai tương tự. Nhưng đối với những Cơ đốc nhân trong hoàn cảnh bình thường, một buổi lễ công khai trong nhà thờ giúp họ bắt đầu sự kết hợp trước gia đình và bạn bè với lời chứng về ý định phục vụ Đấng Christ và bằng chứng về sự cứu rỗi của họ trong Đấng Christ.
Cơ-đốc nhân phải “hướng tới những gì tôn trọng không chỉ trước mặt Chúa mà còn trước mặt loài người” (2 Cô-rinh-tô 8:21, ESV; xem Rô-ma 12:17). Điều quan trọng là cuộc hôn nhân của họ phải được tôn trọng trong mắt đàn ông. Hôn nhân theo luật thông thường được coi là hôn nhân hợp pháp ở một số ít bang. Ngay cả khi đó, vẫn có những yêu cầu nghiêm ngặt về việc công nhận các công đoàn như vậy. Ở những bang cho phép kết hôn theo luật thông thường, miễn là luật pháp được tuân thủ, hôn nhân theo luật thông thường không phải là tội lỗi. Đồng thời, mọi Cơ-đốc nhân phải mong muốn sống không bị sỉ nhục để Đấng Christ được tôn vinh trong mọi việc mình làm (1 Cô-rinh-tô 10:31). Một cặp vợ chồng theo Tin Lành nên cân nhắc cẩn thận các lựa chọn, xem xét lời khai công khai của họ và đánh giá động cơ của chính họ khi từ bỏ nghi lễ công khai.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Mác 10:6 - Nhưng từ lúc đầu sáng thế, Đức Chúa Trời làm ra một người nam và một người nữ.
I Cô-rinh-tô 7:39 - Chồng còn sống bao lâu, thì vợ phải buộc chặt với chồng bấy lâu; nếu chồng chết, vợ được tự do, muốn lấy ai tùy ý, miễn là theo ý Chúa.
Hê-bơ-rơ 13:4 - Mọi người phải kính trọng sự hôn nhân, chốn quê phòng chớ có ô uế, vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình.
Ma-la-chi 2: 13 - Các ngươi lại còn làm sự nầy: các ngươi lấy nước mắt, khóc lóc, than thở mà che lấp bàn thờ Đức Giê-hô-va, nên nỗi Ngài không nhìn đến của lễ nữa, và không vui lòng nhận lấy vật dân bởi tay các ngươi.
I Cô-rinh-tô 10:31 - Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chi khác, hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.


Nếu bạn thích trang này, xin hãy giúp chúng tôi chia sẽ cho bạn bè:

Warning: Undefined array key "id" in /home/thanhnientinlanh.org/public_html/API/ThanhNien/Db/Contents.php on line 66

Warning: Undefined array key "content_name" in /home/thanhnientinlanh.org/public_html/API/ThanhNien/Db/Contents.php on line 66